1900 1234

Bán hàng & CSKH

1900 1234

Bán hàng & CSKH

3 QUYỀN LỢI KHI MUA " CARE DIAMOND Bảo hành sửa chữa"

1. Định nghĩa/Phạm vi quyền lợi “Care Diamond - Bảo hành sửa chữa”

a. Định nghĩa Care Diamond

Chương trình Bảo hành cho sản phẩm di động của Nhật Cường mobile với quyền lợi chính:

Quyền lợi Tổn thất bất ngờ (bao gồm Tổn thất do chất lỏng): Bảo hành 1 năm cho các hỏng hóc điện và cơ gây ra do Tổn thất bất ngờ, bao gồm cả sự cố đổ chất lỏng bất ngờ hoặc bị vỡ màn hình của sản phẩm trong thời gian hiệu lực của Hợp đồng Dịch vụ Sửa chữa. Tổn bất ngờ có nghĩa là tác động từ bên ngoài, dẫn đến bị gãy vỡ vật lý, sự hư hỏng hoặc ngừng hoạt động đối với sản phẩm, mà không đoán trước được, bất ngờ, không có suy tính trước, và xảy ra độc lập với các nguyên nhân khác.

b. Phạm vi quyền lợi Care Diamond

- Quyền lợi Tổn thất bất ngờ (bao gồm Tổn thất do chất lỏng):

Bảo hành cho các hỏng hóc về điện và cơ gây ra do Tổn thất bất ngờ, bao gồm cả sự cố đổ chất lỏng bất ngờ hoặc bị vỡ màn hình của sản phẩm trong thời gian hiệu lực của Hợp đồng Dịch vụ Sửa chữa. Tổn thất bất ngờ (bao gồm Tổn thất do chất lỏng) có nghĩa là hành động bạo lực, hoặc tác động từ bên ngoài, dẫn đến bị gãy vỡ vật lý, sự hư hỏng hoặc ngừng hoạt động đối với sản phẩm, mà không đoán trước được, bất ngờ, không có suy tính trước, và xảy ra độc lập với các nguyên nhân khác. 

 

2. Giá dịch vụ

Bảng giá dịch vụ bảo hành rơi vỡ ngấm nước tại Chật Cường

3. Các câu hỏi thường gặp

a. “Care Diamond – Bảo hành sửa chữa” áp dụng cho sản phẩm nào?

- Các sản phẩm áp dụng: tất cả iPhone mới (trừ iPhone X), điện thoại Samsung, Oppo mới, MTB Samsung, iPad mới tại siêu thị Nhật Cường mobile, còn đủ thời gian bảo hành 12 tháng chính hãng đều có thể mua sản phẩm này.

b. Tôi được lợi gì khi mua  “Care Diamond – Bảo hành sửa chữa” này?

- Khi mua gói “Care Diamond – Bảo hành sửa chữa”, Anh/Chị sẽ an tâm vì thiết bị của mình sẽ được sửa chữa khi bị rơi vỡ bất ngờ, bị đổ chất lỏng trong năm đầu tiên và được hỗ trợ chi phí lên tới 80%

c. Tôi được lợi gì khi mua “Care Diamond – Bảo hành sửa chữa” thay vì mua Bảo hành và Bảo hành mở rộng care ?

-“Care Diamond – Bảo hành sửa chữa” hỗ trợ anh/chị cả vấn đề về rơi vỡ và rơi nước sản phẩm, quyền lợi gắn liền với năm đầu tiên anh/chị sử dụng.Còn Care + thì hỗ trợ gia tăng thêm thời gian bảo hành phần cứng ( bên trong )cho sản phẩm của anh/chị ở năm thứ 2.

d. Tôi có thể mua “Care Diamond – Bảo hành sửa chữa” này ở cửa hàng khác không?

- “Care Diamond – Bảo hành sửa chữa” chỉ dành cho sản phẩm của Nhật Cường mobile, Anh/chị có thể mua sản phẩm này tại tất cả các trung tâm trực thuộc hệ thống của Nhật Cường mobile.

e. Nếu tôi bán Điện thoại cho người khác thì “Care Diamond – Bảo hành sửa chữa” còn giá trị hay không?

- Anh/Chị có thể chuyển nhượng cho chủ mới mà không cần giấy tờ hay thủ tục gì. Chỉ cần liên hệ Tổng đài 1800 5555 24 để thông báo và cập nhật thông tin chủ mới.

f. Nếu Điện thoại của tôi bị hư hỏng nhiều lần thì tôi có được sửa chữa không?

- Anh/Chị được sửa chữa và thay thế linh kiện bị hỏng, không giới hạn số lần trong thời gian “Care Diamond – Bảo hành sửa chữa” có hiệu lực, cho đến khi  tổng chi phí sửa chữa bằng với giá sản phẩm mua ban đầu ghi trên trên hóa đơn.

g. Trong trường hợp Điện thoại bị hỏng nặng, không thể sửa được thì tôi có được thay bằng máy mới hay không?

- Trong trường hợp này, Anh/Chị sẽ được thay mới thiết bị giống thiết bị cũ hoặc thiết bị khác có giá trị tương đương.

h. Những trường hợp nào tôi sẽ bị từ chối bồi thường?

- Những trường hợp sẽ bị từ chối bảo hành khi :
Hết thời gian hiệu lực của Care Diamond – Bảo hành sửa chữa : Bảo hành rơi vỡ năm đầu tính từ ngày anh/chị mua sản phẩm .

4. Chi phí khách hàng phải trả:

Thời gian áp dụng : Từ ngày 02/03/2017

Chi phí khách hàng phải trả: là khoản chi phí mà khách hàng phải thanh toán mỗi khi phát sinh nhu cầu sửa chữa hoặc thay máy mới theo nội dung dịch vụ Care Diamond (chỉ áp dụng cho giá trị sửa chữa và đổi mới sản phẩm trong năm đầu tiên)

+ Trong năm đầu tiên rơi vỡ , ngấm nước phải sửa máy : Bluestar thanh toán 80% chi phí sửa chữa (Khách hàng thanh toán 20% phí sửa chữa còn lại)

+ Trong năm đầu tiên rơi vỡ , ngấm nước không sửa được phải đổi máy mới: Bluestar thanh toán 80% chi phí đổi máy mới (Khách hàng thanh toán 20% phí đổi máy mới còn lại)

5. Quy trình bồi thường