Tổng
  Thanh toán

  iOS 12 Beta mới ra mắt được vài ngày đã bị jailbreak

  Apple vừa giới thiệu iOS 12 phiên bản thử nghiệm đầu tiên được vài ngày thì đã bị một nhà nghiên cứu bảo mật hack được hệ thống.

  Nhà nghiên cứu bảo mật có tên Abraham Masri đã hack thành công hệ thống iOS 12 để chỉnh sửa Control Panel, thay đổi font chữ… Mặc dù không phải là lỗ hổng để tạo nên bản jailbreak hoàn chỉnh nhưng điều này cũng khá bất ngờ khi phiên bản iOS 12 Beta chỉ mới ra mắt được vài ngày.

  Thông tin này vừa được nhà nghiên cứu bảo mật Abraham Masri đăng trên trang Twitter cá nhân. Theo thông tin anh công bố thì sau khi khai thác lỗ hổng zero-day mới được phát hiện, anh có thể chỉnh sửa Control Panel, sử dụng các theme Anemone hoặc thay đổi font chữ trên hệ thống iPhone. Tuy nhiên đây không phải là một bản jailbreak hoàn chỉnh, mà chỉ chỉnh sửa được một vài điểm như trên.

   

  Hiện lỗi này mới bị khai thác trên iOS 12 phiên bản Beta nên chắc chắn Apple sẽ khắc phục lỗi này sớm trong các phiên bản kế tiếp. Đồng thời các nhà nghiên cứu bảo mật sẽ thường tâp trung vào phiên bản iOS chính thức hơn là phiên bản beta như iOS 12. Mặt khác, Abraham Masri là một nhà bảo mật chuyên nghiệp và chỉ công bố các lỗi bảo mật sau khi đã thông báo với Apple. Qua đó, người dùng vẫn có thể thoải mái trải nghiệm iOS 12 beta mà không sợ bị ảnh hưởng bởi lỗi mới phát hiện này.

  - Theo yalujailbreak -

  Khuyến mại đang áp dụng