Tổng
  Thanh toán

  Nhận diện khuôn mặt 3D sẽ không được Samsung đưa vào Galaxy S9

  Như vậy, nhiều khả năng Galaxy S9 vẫn chủ yếu dựa vào hệ thống bảo mật quét vân tay ở mặt sau.

  Samsung không phải là công ty chậm theo kịp các xu hướng hiện tại của ngành công nghiệp smartphone, chẳng hạn như máy ảnh kép. Họ cũng là công ty tiên phong trình làng những công nghệ hay thiết kế mới như màn hình Super AMOLED hay Infinity Display.

  Tuy nhiên, khi nói tới các hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D trên smartphone, rõ ràng Samsung đã chậm chân hơn so với đối thủ Apple (với Face ID trên iPhone).

  Samsung không phải chưa từng tiếp cận công nghệ này nhưng họ sử dụng hình ảnh 2D thay vì 3D. Công nghệ này của Samsung chưa đủ an toàn để sử dụng cho các dịch vụ nhạy cảm như thanh toán di động hay ngân hàng.

  Theo Business Korea, một chuyên gia ngành công nghiệp nói rằng thương hiệu Hàn Quốc sẽ "duy trì hệ thống 2D hiện tại". Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất Android khác như Huawei, Oppo, Xiaomi đều đã có kế hoạch cho các sản phẩm sử dụng công nghệ tương tự nhận dạng hình ảnh 3D của Apple.

  SlidePromotion

   

  Samsung được nhắc nhiều đến việc đang phát triển cảm biến vân tay tích hợp vào màn hình nhưng đến nay họ vẫn chưa hoàn thiện được công nghệ này. Trước đây, nó được cho là sẽ xuất hiện trên Galaxy Note8 hay Galaxy S8 nhưng cuối cùng Samsung vẫn không kịp làm điều này. Cũng phải nói thêm rằng cả Apple cũng chưa thể sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cho sản phẩm của mình.

  Gần đây, cũng có tin đồn cho rằng cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ được sử dụng cho Galaxy S9. Tuy nhiên, có vẻ như phải chờ đến Galaxy Note9 chúng ta mới có thể chứng kiến công nghệ này được trình làng.

  Tóm lại, Galaxy S9 sẽ không có một tính năng tương tự như Face ID hay cảm biến vân tay dưới màn hình. Thay vào đó, Samsung sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến vân tay ở mặt sau sản phẩm nhưng có sự điều chỉnh vị trí hợp lý hơn so với Galaxy S8 hiện nay.

  Khuyến mại đang áp dụng