Tổng
  Thanh toán

  Những mẫu iPhone giúp Apple chiếm lĩnh thị trường toàn cầu, không có tên iPhone X

  Không thể phủ nhận với mức giá ngàn đô iPhone X mang lại lợi nhuận rất cao cho Apple nhưng những mẫu iPhone cũ đã vài năm tuổi mới là con át chủ bài đánh chiếm thị trường smartphone.

  Một báo cáo từ Consumer Intelligence Research Partners cho biết iPhone X chỉ chiếm 16% doanh số bán iPhone. Một con số nhỏ bé so với 44% của iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Càng ngạc nhiên hơn với doanh số của iPhone 7 và iPhone 6s. Bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus 2 năm tuổi đóng góp tới 20% trên tổng doanh số iPhone trong quý 1 năm 2018. iPhone 6s và 6s Plus đã 3 năm tuổi nhưng vẫn góp phần 13%, ngay cả iPhone SE cũng chiếm tới 8%.

  Đặc biệt báo cáo từ CIRP dựa trên khảo sát người dùng, họ thống kê mỗi quý và liên tục trong thời gian dài nên số liệu họ đưa ra có tính tin cậy khá cao. Khác với số liệu từ các cửa hàng họ có thể báo cáo sai lệch theo hướng có lợi cho Apple.

  Kết quả này cũng không quá bất ngờ vì mức giá iPhone X quá cao trong khi đó những mẫu iPhone cũ hơn vẫn đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu người dùng nhưng mức giá rẻ hơn rất nhiều. Dễ thấy ở thị trường Việt Nam những mẫu iPhone cũ vẫn được rất nhiều người dùng săn đón, những mẫu iPhone cũ như 6, 6s hiện có mức giá rất hấp dẫn, chỉ tương đương các mẫu Android tầm trung.

   - Theo bgr -

  Khuyến mại đang áp dụng