Tổng
  Thanh toán

  Sony sắp cho ra smartphone với cạnh viền siêu mỏng

  Smartphone Sony từ lâu vẫn dùng thiết kế viền cạnh khá dày và nó khiến các fan hâm mộ không thích. Nhưng tin vui là Sony đang chuẩn bị ra mắt smartphone mới với thiết kế viền cạnh siêu mỏng.

  Sony có lẽ là một trong những nhà sản xuất smartphone Android ít thay đổi nhất khi vẫn không chịu đi theo xu hướng viền cạnh siêu mỏng. Hiện smartphone Xperia vẫn có viền cạnh trên và dưới rất dày. Nhưng mới đây, Sony đã tiết lộ rằng hãng đang thay đổi thiết kế smartphone của mình.

  Bắt đầu với Xperia XZ2 và XZ2 Compact, nhóm thiết kế của Sony cho rằng việc dùng màn hình tỷ lệ 18:9 trên 2 smartphone này phần lớn là vì nó đang phổ biến trên thị trường. Nhưng Sony cũng lưu ý là màn hình lớn cũng giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

  Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Sony vẫn kiên quyết rằng tỷ lệ khung hình tốt nhất tùy thuộc vào từng thiết bị. Lấy ví dụ chiếc Xperia XZ2 Premium, nó có màn hình 4K lớn nhưng vẫn dùng tỷ lệ 16:9 truyền thống, lý do là bởi việc sử dụng thực tế của máy.

  Sony cho biết họ tạo ra một smartphone hàng đầu với mục đích để xem video trên đó. Vì vậy việc áp dụng màn hình 18:9 sẽ tạo ra những viền đen không cần thiết xung quanh video, do đó, hãng quyết định vẫn dùng màn hình tỷ lệ truyền thống.

  Đến với những smartphone cao cấp hiện tại, nhóm nghiên cứu đã được hỏi về xu hướng gần đây và họ xác nhận rằng đang làm việc trên các thiết kế mới, nhưng họ không nhất thiết phải vội vàng. Sony rất quan tâm tới thiết kế smartphone vừa dễ sử dụng, vừa cung cấp trải nghiệm xem nội dung tốt nhất, việc giảm viền cạnh màn hình có thể là quyết định chính xác. Ngoài ra, Sony cũng lưu ý rằng họ cần phải thay đổi vị trí đặt các loa stereo phía trước, máy ảnh selfie.

  Dựa trên kinh nghiệm và sự phát triển thiết kế hiện tại, nhóm nghiên cứu có vẻ đã chấp nhận rằng các mẫu thiết kế mới sẽ mang lại trải nghiệm tối ưu vào thời điểm này. Điều này cho thấy trong tương lai, Sony sẽ áp dụng kiểu thiết  kế mới với viền cạnh siêu mỏng hơn, thu hút người dùng hơn.

  - Theo Phonearena -

  Khuyến mại đang áp dụng